Các mốc thời gian bảo dưỡng xe định kỳ bạn cần nhớ

Khi sử dụng xe ô tô thì bạn hãy luôn nhớ để bảo dưỡng xe của mình định kỳ nhé. Bảo dưỡng xe mang lại nhiều lợi ích cho chiếc xe của bạn, tiết kiệm được tiền bạc và thời gian cho bạn nữa đấy. Vậy các mốc thời gian bảo dưỡng xe là như thế nào? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để nắm được lịch bảo dưỡng cho xe nhé.

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe định kỳ cần ghi nhớ

Xe hơi được bảo dưỡng định kỳ dựa trên số km hành trình đã thực hiện. Các mốc thời gian bảo dưỡng của các hãng xe cũng không khác nhau nhiều. Về cơ bản, bạn cần nhớ các mốc thời gian như sau:

Bảo dưỡng sau khi xe đã đi 5000km

Nếu xe của bạn hoạt động trong điều kiện thường thì cứ sau 5000km bạn cần mang xe đi kiểm tra bên trong và bên ngoài, hệ thống chiếu sáng, hệ thống phanh, cần gạt nước…

Ở mốc bảo dưỡng này, bạn chưa cần thiết phải thay dầu máy cho xe.

Bảo dưỡng xe sau 15.000km

Đây là thời điểm bạn nên thay dầu máy và lọc dầu cho xe. Mục đích của việc này sẽ giúp cho động cơ được bôi trơn, hoạt động sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đảo lốp luôn nhé. 

Bảo dưỡng xe sau 30.000km

Sau khi đã vận hành cả 30.000km xe của bạn sẽ cần được lọc điều hòa xe, thay lọc gió để động cơ hoạt động êm ái đồng thời tiết kiệm được nhiên liệu.

Bảo dưỡng xe sau 40.000km

Ở thời điểm này, xe của bạn cần được thay và lọc nhiều bộ phận như dầu hộp số, dây curoa, dung dịch làm mát, dầu phanh… Việc thay thế hoặc lọc sẽ loại bỏ chất cặn rơ bám vào các bộ phận của xe, động cơ được bôi trơn, không bị nghẹt khi vận hành và tiết kiệm được nhiên liệu sử dụng.

Baỏ dưỡng xe sau 100.000km

Một số bộ phận của hệ thống phanh như má phanh nên được thay thế ở thời điểm này để đảm bảo tính an toàn khi hoạt động của xe.

Nước làm mát ở giai đoạn này thường bị cặn, giảm hiệu quả hoạt động, có thể dẫn tới quá tải nhiệt ở động cơ. Bạn cần thay thế toàn bộ nước làm mát của xe để đảm bảo an toàn.

Trên đây là các mốc thời gian cơ bản bạn cần ghi lại để bảo dưỡng xế yêu định kỳ. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đợi tới các mốc thời điểm này mới đưa xe tới garage để bảo dưỡng. Trong quá trình hoạt động, nếu xe có những dấu hiệu bất thường, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Garage Luxury Car để được kiểm tra và xử lý ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *