Kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Cùng một dòng xe, hãng xe nhưng do cách lái xe của từng người mà mức độ tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng khác nhau. Có người lái xe rất tốn xăng, có người thì không. Vậy sử dụng xe như thế nào cho tiết kiệm nhiên liệu? Hãy lắng nghe kinh nghiêm lái xe được chia sẻ dưới đây nhé.

Kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu đổ cho xe chỉ cần bạn dành theem một chút thời gian để kiểm tra xe và điều chỉnh thói quen khi lái xe.

Hãy đảm bảo lốp xe được bơm căng

Khi di chuyển với tất cả các lốp xe được bơm căng bạn sẽ an toàn hơn, lốp xe cũng có tuổi thọ lâu hơn. Hiệu suất nhiên liệu có thể tăng lên tới 3.3% khi chạy với lốp xe đầy đủ áp suất. Vì thế hãy nhớ kiểm tra tình trạng lốp xe trước khi bắt đầu hành trình của mình nhé.

Điều chỉnh động cơ

Bạn không nên cài số và di chuyển ngay lập tức sau khi khởi động. Động cơ xe cần đạt được nhiệt độ phù hợp trước khi di chuyển sẽ vừa tăng tuổi thọ của động cơ, vừa giảm được hao phí nhiên liệu. Một số đánh giá từ các chuyên gia cho thấy, bạn có thể tiết kiệm tới 4% nhiên liệu nếu điều chỉnh động cơ một cách hợp lý. 

Sử  dụng đúng loại dầu động cơ cho xe

Tốt nhất bạn nên sử dụng theo đúng loại dầu nhớt mà nhà sản xuất xe khuyến nghị vì họ biết chắc chắn loại dầu nào phù hợp với động cơ xe mà họ sản xuất ra. Chọn loại dầu phù hợp sẽ giảm ma sát khi động cơ hoạt động, từ đó sẽ dẫn tới giảm mức độ sử dụng nhiên liệu.

Sử dụng điều hòa xe một cách hợp lý

Nếu bạn thường xuyên hạ thấp nhiệt độ điều hòa trong xe, hiệu suất nhiên liệu có thể bị giảm tới 10%, gây tốn lượng lớn nhiên liệu cần nạp vào cho xe. Vì thế hãy cân nhắc khi nhiệt độ ngoài trời và trong xe phù hợp, bạn nên mở cửa kính xe thay vì bật điều hòa.

Không chở hàng hóa quá tải

Mỗi xe có một trọng tải riêng. Vì thế hãy chỉ chở lượng hàng hóa, hay con người theo đúng trọng tải cho phép. Khi lượng hàng hóa, người trong xe vượt quá tiêu chuẩn đưa ra sẽ khiến cho xe hoạt động vất hơn, điều đó dẫn tới tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Ngoài ra để hạn chế việc sử dụng quá nhiều nhiên liệu vô ích, bạn nên để ý tới việc làm sạch lọc gió của xe hoặc nhớ kiểm soát hành trình, không nên độ thêm quá nhiều phụ kiện, nhất là phụ kiện ngoại cỡ…

Vài bí quyết nhỏ trên đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi sử dụng xe. Hãy dành chút thời gian để tăng tuổi thọ cho xe, và giảm bớt gánh nặng chi phí khi sử dụng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *