Những thói quen gây hư hại cho xế yêu

Nhiều thói quen nho nhỏ, tưởng chừng như vô hại nhưng xét về lâu dài lại gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với xế yêu của bạn. Liệu bạn có đang mắc phải một vài thói quen không tốt dưới đây không? Nếu có, hãy điều chỉnh ngay nhé vì bạn đang làm cho xế yêu của bạn giảm tuổi thọ đấy.

 

Những thói quen có thể gây hại cho xế yêu của bạn – Tư vấn bởi: Gara Luxury Car – garaluxurycar.vn

Thói quen không tốt gây hư hại cho xe ô tô

Một vài thói quen dưới đây hoàn toàn chẳng tốt đối với tuổi thọ của xe ô tô. Bạn hãy xem mình có mắc phải thói quen nào không nhé!

Vội vàng rồ ga khi động cơ chưa đủ nhiệt

Ngay khi khởi động, nhiều người có thói quen rồ ga. Nghe thì có vẻ rất ngầu đấy, nhưng hành động này chẳng tốt chút nào cho xe cả. Vì động cơ cần có thời gian để đạt đủ nhiệt độ phù hợp, dầu nhớt cần lưu thông trong động cơ, và các chi tiết trong động cơ cũng phải có thời gian để được bôi trơn. Việc rồ ga ngay như vậy chỉ làm hao mòn các bộ phận của xe.

Thường xuyên chạy xe tới khi bình nhiên liệu cạn kiệt

Ngoại trừ trường hợp bất khả kháng, không gần bất kỳ trạm xăng nào, bạn bắt buộc phải tiếp tục chạy xe khi nhiên liệu sắp cạn. Còn trong điều kiện bình thường, bạn hoàn toàn không nên để cạn bình nhiên liệu thường xuyên. Đừng để tới khi đèn báo sáng lên mới chạy đi đổ xăng. Mức nhiên liệu trong bình càng hạ thấp thì thùng chứa càng có nhiều cặn, dần dần sẽ làm nghẽn bộ lọc, thậm chí gây nghẹt bơm xăng, kim phun xăng. Kết quả là gì nào? Xe của bạn chẳng thể khởi động được.

Không để tâm tới các tín hiệu đèn báo

Khi xe có vấn đề nào đó, đèn cảnh báo sẽ hiển thị các thông số. Nếu bạn không để ý tới các thông số này, bạn sẽ không nhận ra được vấn đề của xe. Tiếp tục chạy xe mà không xử lí vấn đề sẽ khiến tình trạng trở nên nặng hơn. Cuối cùng, xe bị hỏng, vừa mất thời gian, tiền bạc lại không an toàn.

Quên kéo phanh tay khi dừng xe

Chốt hãm trong cơ cấu hộp số sẽ vẫn chịu lực rất lớn do tác động từ trọng lượng xe mặc dù xe đã được dừng lại. Vì thế khi đỗ xe bạn, dù là ở địa hình bằng phẳng, hãy nhớ để kéo cả phanh tay, thay vì chỉ chuyển số về P. Làm như vậy, chốt hãm sẽ không bị gãy do lực trọng lượng của xe gây ra, đồng thời giúp cho việc chuyển cần số từ P về R và D không có cảm giác nặng nề.

Chưa dừng xe đã chuyển số từ R sang D

Thói quen của nhiều lái xe là gạt cần số từ R (số lùi) về D (số tiến) khi vận hành xe trong không gian nhỏ hẹp. Việc này tưởng là vô hại và tiện cho lái xe nhưng thực tế nếu thường xuyên làm như vậy, bạn sẽ làm bánh răng số bị vỡ, dẫn tới hư hỏng nghiêm trọng trong hộp số.

Bạn có nhận ra thói quen nào của mình trong số những thói quen vừa được nêu ra không? Nếu không mắc phải thói quen xấu nào, chắc chắn xế yêu của bạn sẽ luôn hoạt động tốt và là bạn đồng hành tin cậy trên mọi nẻo đường với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *