Quy tắc lái xe an toàn

Khi lái xe đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ và điều kiện sức khỏe tốt. Di chuyển trên phố, giữa hàng trăm các phương tiện khác, làm sao để bạn và người yêu của mình được an toàn? Hãy nằm lòng các quy tắc lái xe an toàn sau đây nhé!

Quy tắc cơ bản để lái xe an toàn

Không có quy tắc hay phương pháp nào có thể đảm bảo tuyệt đối 100% bạn sẽ an toàn và tránh mọi rủi ro khi tham gia giao thông. Những rủi ro trên đường xuất phát từ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa mức độ gặp rủi ro nếu như bạn nắm vững những quy tắc lái xe cơ bản sau đây:

Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Việc giữ khoảng cách với xe khác sẽ giúp bạn có không gian cũng như thời gian đủ để có thể xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Giữ khoảng cách với các xe khác sẽ giảm thiểu được va chạm. Khoảng cách thời gian an toàn của xe thông thường là 2-4 giây. Nếu bạn đang di chuyển với tốc độ từ 50km/h thì khoảng cách thời gian này nên là 14-28 giây.

Có thời gian nghỉ ngơi khi lái xe

Đối với các hành trình ngắn, bạn có thể bỏ qua quy tắc này. Nhưng nếu bạn lái xe đường dài, hãy đừng quên để dừng lại và nghỉ ngơi nhé. Lái xe liên tục khiến cơ thể mệt mỏi, gây cảm giác buồn ngủ. Buồn ngủ khi lái xe chính là nguyên nhân của nhiều tình huống tai nạn nghiêm trọng. Thế nên, hãy để cho cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn một chút để lấy lại sự tỉnh táo trước khi tiếp tục hành trình.

Hãy nhớ bật xi nhan khi chuyển làn đường nhé!

Dù là rẽ trái, rẽ phải hay rẽ ở khu vực được phép rẽ, bạn cũng đừng quên bật xi nhan nhé. Hãy tạo cho mình thói quen này khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác, đồng thời cũng tránh được các tình huống bị thổi phạt.

Làm chủ tốc độ khi lái xe

Các đoạn đường khác nhau cho phép tốc độ tối đa khác nhau nhằm đảm bảo trật tự và an toàn khi tham gia giao thông. Bạn nên chú ý quan sát và làm chủ tay lái của mình, đặc biệt nếu bạn là lái mới. Hãy bình tĩnh và giữ tốc độ cho phép để an toàn cho tất cả mọi người.

Lái xe không chỉ đơn giản là điều khiển được một chiếc xe di chuyển trên đường. Lái xe thật sự giống như nghệ thuật, bạn cần sự điêu luyện và nhiều kỹ năng quan trọng. Nhưng trước hết, hãy luôn ghi nhớ các quy tắc cơ bản trên đây để lái xe an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *