Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Garage Luxury Car

Xe ô tô sau thời gian hoạt động dù trong điều kiện thường hay khắc nghiệt cũng cần phải được bảo dưỡng theo đúng quy trình để đảm bảo động cơ và các bộ phận của xe hoạt động tốt, an toàn. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng ô tô chuẩn đã và đang được thực hiện tại Garage Luxury Car.

 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Bảo dưỡng xe là việc cần thiết phải làm đối với bất kỳ chủ xe nào để đảm bảo độ bền và an toàn của xe khi hoạt động. Để kiểm tra phát hiện và xử lý các rủi ro tiềm ẩn của một chiếc xe, người nhân viên bảo dưỡng xe phải có tay nghề cao và sự cẩn thận, khéo léo và người chủ xe cũng cần phải hiểu rõ về tình trạng chiếc xe của mình. Tùy từng loại xe, quy trình bảo dưỡng sẽ được tiến hành có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, việc bảo dưỡng sẽ được thực hiện theo 8 bước như dưới đây:

Chủ xe kiểm tra xe và lên kế hoạch bảo dưỡng

Nhân viên tại garage tất nhiên sẽ giúp bạn bảo dưỡng các bộ phận của xe. Nhưng chủ xe cần phải nắm rõ tình trạng chiếc xe của mình, tìm hiểu và liệt kê các bộ phận cần bảo dưỡng và muốn bảo dưỡng. Việc liệt kê từ phía chủ xe sẽ hỗ trợ nhân viên garage không bị sót thiếu, đồng thời giúp bạn quản lý được chi phí bảo dưỡng cho xe.

Kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe

Để xe luôn là bạn đồng hành trên mọi cung đường thì lốp xe đóng vai trò rất quan trọng. Kiểm tra lốp sẽ đảm bảo lốp có độ căng phù hợp, bơm áp suất đúng theo tiêu chuẩn, từ đó rút ngắn thời gian di chuyển cũng như tiết kiệm cho chủ xe chi phí về nhiên liệu. Kiểm tra lốp thường xuyên sẽ tránh được nhiều rủi ro trên đường đi. 

Kiểm tra dầu xe

Khi đã di chuyển khoảng 10.000km, bạn nên tiến hành thay lọc dầu mới cho xe nếu xe hoạt động trong điều kiện thường. Nếu xe di chuyển trong môi trường khắc nghiệt nhiều khói bụi thì tốt hơn hết hãy kiểm tra và thay lọc dầu ngay từ khi xe đi được 5000km.

Thay lọc dầu sẽ giúp xe vận hành trơn tru và giảm tiếng ồn động cơ.

Kiểm tra kính chắn gió, cửa, cần gạt nước

Các bộ phận này cần được giữ vệ sinh thường xuyên và phát hiện kịp thời các vấn đề như vết nứt để đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe. 

Kiểm tra hệ thống phanh, dây an toàn

Dù xe cũ hay mới, xe của hãng bình dân hay cao cấp, hệ thống phanh xe và dây an toàn là những bộ phận cực kỳ quan trọng đối với an toàn của người trong xe. Phanh xe cần được thường xuyên kiểm tra và thay định kỳ để hoạt động hiệu quả.

Bảo dưỡng nội thất xe

Làm sạch bụi nội thất xe sẽ mang tới không gian bên trong xe thoáng, dễ chịu, khiến người ngồi trong xe cũng có cảm giác thoải mái hơn.

Nước làm mát xe

Nước làm mát đóng vai trò đảm bảo hoạt động xe ổn định và có độ bền, ngăn tình trạng giãn nở kim loại ở động cơ khi hoạt động do sinh ra lượng nhiệt lớn. Vì thế bạn cần kiểm tra mực nước làm mát của xe và bổ sung nước ít nhất là 2 lần trong một năm nhé.

Bảo dưỡng hệ thống đèn xe

Cuối cùng bạn cần kiểm tra đèn xe. Tất cả các loại đèn trên xe từ đèn pha, đèn phanh, đèn tín hiệu cần được kiểm tra và thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa. Đèn xe thông thường cũng nên thay 2 năm 1 lần.

Thực hiện theo đúng quy trình bảo dưỡng nêu trên, xe của bạn sẽ được bổ sung năng lượng hoạt động và tăng thời gian sử dụng xe, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng. Để kết quả bảo dưỡng tốt nhất, hãy cùng xế yêu của mình ghé Garage Luxury Car để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *