Vì sao cần bảo dưỡng xe ô tô định kỳ?

Chi phí để mua một chiếc xe ô tô không hề nhỏ, vì thế không ai muốn xe chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn hay suốt ngày gặp trục trặc kỹ thuật. Đây cũng  chính là một trong những lí do khiến việc bảo dưỡng xe trở nên hết sức quan trọng. Ngoài lí do trên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe theo định kỳ.

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ như thế nào?

Khi mang xe tới garage để bảo dưỡng, xe của bạn sẽ được kiểm tra theo các hạng mục như sau:

  • Thay dầu, nhớt trợ lực, thay lọc gió định kỳ
  • Kiểm tra tình trạng chất lượng của vỏ xe, sơn bảo vệ bên ngoài xe
  • Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phanh xe, hộp số, động cơ…
  • Bảo dưỡng dàn lạnh trên xe theo định kỳ
  • Kiểm tra lốp xe và các chi tiết liên quan an toàn lái xe như cửa kính, cần gạt nước, nước làm mát…
  • Làm mới nội thất, hệ thống đèn theo yêu cầu của khách

Vì sao việc bảo dưỡng xe là cần thiết và quan trọng trong quá trình sử dụng xe?

Bảo dưỡng xe mang lại nhiều lợi ích cho cả xe và chủ xe. Dưới đây là một số lợi ích cơ bản mà bạn nhận được khi thực hiện bảo dưỡng cho xe theo định kỳ:

Kéo dài tuổi thọ sử dụng và giảm nguy cơ hư hỏng cho xe

Dù là xe dòng bình dân hay hạng sang, vận hành trong môi trường bình thường hay khắc nghiệt, sau thời gian sử dụng cũng đều xuất hiện sự hao mòn, hoặc các sự cố về mặt kỹ thuật từ nhỏ tới nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn tới hao mòn hay sự cố bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan. Chính vì thế việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề, ngăn chặn được các hư hỏng, tránh được các rủi ro trên đường tốt hơn. Động cơ được bảo dưỡng hoạt động êm ái, trơn tru, thời gian hoạt động được kéo dài hơn.

Tiết kiệm chi phí

Khi các bộ phận và động cơ xe được thường xuyên kiểm tra, thay mới sẽ hoạt động trơn tru, êm ái hơn, giảm ma sát, tiếng ồn, độ hao mòn… Xe sẽ hoạt động được trong thời gian dài hơn, không hay gặp sự cố kỹ thuật, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, cũng như các chi phí khác phát sinh nếu có rủi ro xảy ra trên đường vận hành.

Lái xe an toàn và tâm lý thoải mái

Xe trục trặc kỹ thuật, gây tiếng ồn, bụi bám trên xe… nếu không được xử lý sẽ khiến người ngồi trong xe cảm thấy không dễ chịu, thậm chí là thấy bất an. Một chiếc xe sạch sẽ, thoáng, động cơ chạy êm khiến tâm lý người ngồi trong xe cũng thoải mái hơn nhiều.

Đảm bảo các điều kiện bảo hành xe

Việc thường xuyên bảo dưỡng xe theo định kỳ quy định cũng chính là việc các chủ xe cần làm để đáp ứng hiệu lực đối với bảo hành xe của hãng.

Bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe định kỳ rồi phải không nào? Hãy đưa xe của mình tới Garage Luxury Car để chăm chút cho em nó ngay thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *